Cách chọn kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền vào số đẹp

bởi | Th10 7, 2021

Mọi người đều có 1 thắc mắc chung là kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền bao nhiêu là đẹp. Đây là 1 điều băn khoăn hoàn toàn chính đáng vì nó liên quan không những đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới tài lộc của ngôi nhà đó. Với kinh nghiệm thi công rất nhiều hệ cửa mặt tiền cho hàng ngàn khách hàng trong nhiều năm qua. Chúng tôi xin chia sẽ một số kích thước cửa chính 4 cánh đẹp được nhiều khách hàng chọn. Quý vị hãy dành qua chưa đầy 2 phút để tìm cho mình kích thước cửa mặt tiền phù hợp với ngôi nhà của mình nhé!

Các bài viết liên quan khác:

1. Kích thước cửa gỗ 4 cánh đều nhau

Trong các loại cửa mặt tiền thì cửa mặt tiền 4 cánh đều nhau là loại cửa thường có bề ngang lớn nhất trong các loại cửa mặt tiền. Việc chia đều 4 cánh sẽ tỷ lệ thuận với tổng bề ngang của cả bộ cửa. Chọn kích thước cửa mặt tiền 4 cánh đều nhau vô cùng khó và đòi hỏi nhiều yếu tố. Đó là phải chọn vào số đẹp trên thước lỗ ban nhưng cũng phải hài hòa với bề ngang mặt tiền của ngôi nhà.

Loại Lọt gió (chuẩn lỗ ban) Phủ bì ô chờ
Chiều cao Chiều rộng Chiều cao Chiều rộng
Kích thước cửa chính 4 cánh 2m55 là đẹp 3m12 , 3m20 hoặc 3m32 2m60 (chưa ô gió hoặc tấm ốp bên dưới) 3m32 , 3m30 hoặc 3m42
Kích thước ô gió hoặc tấm ốp (Không tính phào chỉ) 0.48 m , 0.55m theo cửa 0,58 , 0.65m theo cửa

Lưu ý: Bạn nên nhớ rằng trên cây thước lỗ ban có rất nhiều số đẹp, nhưng chọn số nào để khi làm bộ cửa tổng thể nhìn đẹp không hề đơn giản. Một số đơn vị khác đưa ra rất nhiều con số đẹp nhưng khi đóng thành cửa thì nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra. Ví dụ như chọn số thật đẹp mà phi khoa học dẫn đến cửa nhìn mập quá (do chọn số quá rộng), hoặc cửa ốm quá (do chọn số đẹp quá bé). Cho nên bảng ở trên là 1 số gợi ý kích thước cửa chính 4 cánh ở trên là sự đúc kết của chúng tôi sau nhiều năm làm cửa gỗ cho khách hàng.

Bạn có thể kiểm chứng lại bảng kích thước cửa chính 4 cánh đều nhau ở trên có hợp lý không bằng 1 phép toán đơn giản. Đó là bạn lấy bề rộng lọt gió với khoảng ví dụ là 3m2 (lỗ ban) chia đều cho 4 cánh thì chiều rộng của mỗi cánh cửa khoảng 0.8m. Như vậy với chiều rộng 1 cánh trên dưới 0.8m sẽ nhìn cửa rất cân đối và thẩm mỹ cũng như các họa tiết trên cửa không bị co giãn nhiều quá. Để chắc ăn thì bạn nên tìm gặp trực tiếp các đơn vị sản xuất cửa như chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn. Chúng tôi sẽ đến tận công trình khảo sát kích thước thực tế mặt tiền nhà bạn. Từ đó tư vấn đưa ra những con số hợp lý nhất làm sao để bộ cửa gỗ mặt tiền đẹp nhất, hài hòa nhất với kiến trúc tổng thể.

Hình ảnh mẫu cửa mặt tiền 4 cánh đều nhau

Hình ảnh cửa chính mặt tiền 4 cánh đều nhau

2. Kích thước cửa chính 4 cánh lệch nhau

So với loại cửa mặt tiền 4 cánh đều nhau thì cửa chính 4 cánh lệch nhau thường có kích thước bé hơn. Cửa chính 4 cánh lệch nhau thường chia ra 2 dòng chính là mở hết 4 cánh hoặc 2 cánh mở kèm 2 cánh cố định. Để chọn kích thước cửa chính 4 cánh không đều nhau bạn có thể tham khảo qua bảng dưới đây:

Loại Kích thước lọt gió (lỗ ban) Kích thước phủ bì
Chiều cao Chiều ngang Chiều cao Chiều ngang
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch (loại mở hết toàn bộ) 2m55 2m62 , 2m82 hoặc 2m92 2m6 (chưa ô gió hoặc tấm ốp bên dưới) 2m72 , 2m92 hoặc 3m02
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch (loại 2 cánh mở, 2 cánh cố định) 2m55

+ Cánh mở: 1m65 , 1m75 , 1m85

+ Cánh cố định: 0,55m / mỗi cánh

2m6 (chưa ô gió hoặc tấm ốp bên dưới) 2m95 , 3.05m hoặc 3.150m
Kích thước o gió hoặc tấm ốp phía trên (Không tính phào chỉ) 0.48 hoặc 0.55m theo cửa 0.58m hoặc 0.65m  theo cửa

Lưu ý: Có một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ là loại cửa gỗ 4 cánh đẹp mà sử dụng 2 cánh mở kèm 2 cánh cố định thường có thêm 2 thanh khung bao đứng. Hai thanh khung bao đứng này có tác dụng để giữ cố định 2 cánh hai bên đồng thời là nơi bắt bản lề cho 2 cánh mở phía trong. Dẫn đến kích thước cửa chính 4 cánh lệnh nhau của loại này cũng thường cao hơn loại 4 cánh lệch mà mở hết cả 4 cánh khoảng 10cm.

Hình ảnh mẫu cửa mặt tiền 4 cánh lệch nhau

Hình ảnh cửa gỗ lim loại 4 cánh ệch nhau đang hoàn thiện tại công trình

3. Các lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh mặt tiền vào số đẹp

3.1 Dùng thước lỗ ban để tra số đẹp

Cũng như tất cả các loại kích thước khác như kích thước của cửa phòng ngủ, kích thước cửa sổ, cửa mặt tiền… ta đều dùng thước lỗ ban làm cơ sở chính. Thước lỗ ban là một loại thước đo được ứng dụng nhiều trong phong thủy. Là cây thước do 1 người tên là Lỗ Ban sáng tạo ra thời trước công nguyên. Trên thước lỗ ban có phân chia ra làm các cung số giúp người sử dụng phân định được các khoảng tốt xấu và lựa chọn được kích thước xây dựng phù hợp. Cây thước này bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng bán vật tư điện nước nào cũng có. Nguyên tắc xem là chọn các kích thước trên đỏ và dưới đỏ là đều được.

3.2 Kích thước của bộ phào ốp cột và chỉ nóc là bao nhiêu

Một bộ cửa chính mặt tiền nào dù là 4 cánh hay 2 cánh đều phải sử dụng bộ ốp khung bao và chỉ nóc to hơn cửa phòng thông thường. Kích thước bộ ốp cột khung bao thường dao động từ 20cm cho đến 30cm tùy theo nhu cầu người sử dụng. Đối với các bộ chỉ ốp cột khung bao cho cửa chính mặt tiền sử dụng hoa văn điêu khắc thì đặc biệt hơn. Mỗi loại hoa văn sẽ quyết định đến độ rộng của bộ chỉ ốp khung bao. Vì vậy bạn nên hỏi lại nhà sản xuất như chúng tôi để được hướng dẫn thêm.

3.3 Nơi thi công cửa chính 4 cánh chuyên nghiệp

Là đơn vị thiết kế nội thất và thi công nội thất hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi mong muốn mang đến quý khách những bộ cửa chất lượng. Là đơn vị trực tiếp thi công sở hữu xưởng nội thất 5000m2 riêng tại TpHCM. Có đôi ngũ thợ mộc những người thợ thủ công lành nghề am hiểu kỹ thuật. Quý khách mong muốn sở hữu những bộ cửa đẹp, hợp nhãn và đảm bảo kích thước phong thủy. Hãy gọi ngay chúng tôi theo số 0932 12 15 19 để được tư vấn chuyên sâu, cũng như khảo sát thực tế mặt tiền để đưa ra giải giáp tối ưu nhất.

Bài liên quan