Bảng kích thước cửa sổ tiêu chuẩn số đẹp theo phong thủy

bởi | Th10 20, 2021

Như đã biết cửa sổ chính là nơi mà nguồn ánh sáng, gió và không khí đi qua cung cấp năng lượng cho căn phòng hoặc cả một ngôi nhà. Chọn kích thước cửa sổ 2 cánh hoặc 4 cánh chuẩn theo phong thủy sẽ dễ làm cho căn phòng thông thoáng. Không những vậy chúng còn góp phần mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho ngôi nhà đó.

Việc chọn lựa những kích thước cửa sổ 4 cánh hoặc cửa sổ 2 cánh sai sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng quan kiến trúc. Giúp nâng cao chất lượng cũng như công năng sử dụng cho cửa làm thời gian sử dụng được dài hơn. Dưới đây những thông tin cần thiết khi chọn lựa bảng kích thước cửa sổ đúng phong thủy. Những thông tin này sẽ có thể giúp ích bạn chọn được những kích thước cửa sổ chuẩn hơn cho ngôi nhà của mình.

Bài liên quan:

1. Bảng kích thước cửa sổ 2 cánh mở

Cửa sổ 2 cánh là loại cửa sổ có kích thước vừa phải và được sử dụng nhiều nhất trong kiến trúc nhà ở. Loại cửa sổ 2 cánh này thường được sử dụng bên hông nhà, phía sau hoặc phía trước cạnh cửa mặt tiền. Chất liệu làm cửa sổ cũng khá đa dạng như cửa nhôm, cửa nhựa, cửa sắt và cửa sổ 2 cánh bằng gỗ. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, điều kiện tài chính mà khách hàng có thể chọn các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên đối với cửa sổ có mái vòm cong thì bắt buộc phải sử dụng gỗ tự nhiên vì các chất liệu khác không gia công được. Dưới đây là 1 số kích thước cửa sổ 2 cánh đúng phong thủy mời bạn tham khảo:

Loại Lọt gió theo lỗ ban Phủ bì ô chờ
Chiều cao Chiều rộng Chiều cao Chiều rộng
Kích thước cửa sổ 2 cánh 1m75 1m07, 1m27, 1m47, 1m55 1m85 1m17, 1m37, 1m57, 1m65
Kích thước ô gió – ô thoáng 0m48 hoặc 0m55 theo cửa 0m58 hoặc 0m65 theo cửa

Lưu ý: Đối với kích thước phủ bì ô chờ của cửa sổ 2 cánh bạn nên cộng đúng bản dày của khung bao. Như bảng ở trên là đang cộng 5cm tiêu chuẩn cho bản dày của khung bao cửa gỗ. Đối với các hệ vật liệu khác như nhôm, nhựa hay sắt thì bản dày của khung bao thường mỏng hơn với kích thước trung bình là 3.7cm. Bạn cũng nên lưu ý tránh chọn các kích thước cửa sổ 2 cánh quá bé hoặc quá lớn làm ảnh hưởng đến hình dáng của cánh cửa. Có thể gây ra tình trạng cửa quá ốm nếu chọn số bé hoặc cửa nhìn quá mập do chọn chiều rộng quá lớn. Với những hệ cửa sổ gỗ 2 cánh có các họa tiết điêu khắc, bạn nên hỏi lại nhà sản xuất để tránh tình trạng co giãn hoa văn khi điều chỉnh kích thước.

Hình ảnh cửa sổ đẹp bằng gỗ Lim

Hình ảnh cửa sổ đẹp bằng gỗ Lim

2. Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh mở

Cửa sổ 4 cánh mở là loại cửa sổ có kích thước lớn nhất trong các hệ cửa sổ đẹp dành cho 1 ngôi nhà hiện nay. Cửa sổ 4 cánh cũng có thể dùng loại cửa lùa hoặc cửa mở tùy theo sở thích cá nhân và đặc trưng mảng tường kiến trúc. So với cửa sổ loại 2 cánh thì loại 4 cánh chỉ thường dùng ở những ngôi nhà có mảng tường rộng như biệt thự hoặc villa nghỉ dưỡng. Nếu như bạn chịu khó để ý ở các mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp thì hầu như đều có vài bộ cửa sổ 4 cánh trong ngôi nhà đó. Việc chọn kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cũng khó hơn loại 2 cánh vì phải chọn cung số đẹp mà 4 cánh cửa không bị co giãn nhiều quá. Dưới đây là 1 vài thông số kích thước cửa sổ 4 cánh lọt gió theo lỗ ban chuẩn phong thủy mời bạn tham khảo:

Loại Lọt gió theo lỗ ban Phủ bì ô chờ
Chiều cao Chiều rộng Chiều cao Chiều rộng
Kích thước cửa sổ 4 cánh 1m75 2m15, 2m35, 2m55, 2m62 1m85 2m25, 2m45, 2m65, 2m72
Kích thước ô gió – ô thoáng 0m48 hoặc 0m55 theo cửa 0m58 hoặc 0m65 theo cửa

Lưu ý: Cũng giống như loại cửa sổ 2 cánh ở trên, khi chọn kích thước cửa sổ 4 cánh bạn cũng lưu ý 1 số vấn đề về độ dày khung bao. Đồng thời lưu ý thêm các họa tiết điêu khắc nếu có sử dụng trên cửa sổ của mình. Trường hợp bạn không chuyên, bạn nên gọi trực tiếp các đơn vị sản xuất cửa gỗ như chúng tôi để được tư vấn thêm. Hoặc chúng tôi cũng có thể ra trực tiếp công trình để khảo sát và đưa ra những con số phù hợp nhất với từng công trình cụ thể.

3. Một vài lưu ý để chọn kích thước cửa sổ đẹp bằng gỗ đúng phong thủy

3.1 Khoảng cách từ cạnh mép cửa sổ dưới và sàn nhà

Khoảng cách từ mép dưới cửa sổ đến sàn nhà không phải là khoảng không mà gió hay ánh sáng có thể lọt qua được. Đó là 1 mảng tường kín nên kích thước từ cạnh dưới khung bao cửa đến sàn nhà không cần phải theo lỗ ban. Tuy nhiên, chúng phải đảm bảo tính khoa học và đồng bộ với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà để có tính thẩm mỹ cao nhất. Thực tế thi công thì khoảng cách từ cạnh dưới cửa sổ đến sàn thường từ 87cm đến 95 cm là hợp lý và được nhiều người sử dụng.

3.2 Khoảng cách từ cạnh trên khung bao đến trần nhà

Khoảng cách từ cạnh trên khung bao đến trần nhà cũng không phải là khoảng sáng phong thủy. Bởi vì đây là 1 mảng tường kín nên gió hay ánh sáng không thể lọt qua được. Khi lắp dựng khung bao cửa sổ người ta sẽ sử dụng cao độ đúng bằng cao độ của hệ cửa chính hay cửa phòng mà khu vực đó có sử dụng. Lúc này, người ta chỉ quan tâm là chiều cao của các hệ cửa sẽ cùng 1 cao độ, và yếu tố khoảng cách giữa mép dưới và sàn là yếu tố sau cùng.

3.3 Đơn vị thi công cửa sổ gỗ với kích thước cửa chuẩn lỗ ban phong thủy

Là đơn vị sản xuất và thi công nội thất nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã mang đến khách hàng của mình rất nhiều bộ cửa đẹp. Một trong những yếu tố chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo cho khách hàng của mình là kích thước cửa sổ phải đúng lỗ ban. Quý khách đang cần tìm 1 đơn vị thi công cửa gỗ lâu năm có thể tham khảo qua công ty chúng tôi. Trường hợp quý khách hàng không chuyên về cách tính lọt gió và phủ bì cửa sổ có thể gọi ngay cho chúng tôi. Thậm chí chúng tôi sẽ khảo sát công trình, mặt tiền, mảng tường mà quý khách muốn sử dụng cửa sổ. Từ đó đưa ra những giải pháp đóng cửa đúng ý khách hàng, đúng kích thước lỗ ban. Mọi chi tiết quý khách có thể gọi Hotline 0932 12 15 19 để được giải đáp thêm!

Bài liên quan