Cách chọn kích thước cửa chính 2 cánh mặt tiền vào số đẹp

bởi | Th10 17, 2021

Đối với 1 ngôi nhà thì hệ thống cửa chính mặt tiền  luôn luôn là một bộ phận cấu thành không thể thiếu. Cửa chính mặt tiền hiện có rất nhiều loại kiểu dáng bao gồm loại 2 cánh và loại 4 cánh mở. Trong số đó phải kể đến hệ cửa chính 2 cánh được sử dụng khá rộng rãi trong kiến trúc ngày nay. Đi kèm đó là những thắc mắc cửa chính 2 cánh làm bằng chất liệu gì sẽ tốt và sử dụng được thời gian dài. Nên chọn kích thước cửa chính 2 cánh mặt tiền như thế nào để vào số đẹp và tốt cho phong thủy… Đây là những thắc mắc khá nhiều người thường tìm hiểu trước khi bắt đầu xây dựng 1 ngôi nhà cho mình.

Khi đặt đóng 1 một bộ cửa chính mặt tiền loại 2 cánh mở bạn không thể bỏ qua 2 yếu tố đó là: kích thước chuẩn phong thủy; và nên chọn mẫu cửa mặt tiền đẹp nào cho phù hợp. Trong số đó, kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy được coi là yếu tố đặc biệt quan trọng. Chọn đúng kích thước góp phần mang lại tài lộc, may mắn và sự thịnh thượng cho gia chủ trong cuộc sống. Lẽ đó bài viết này chúng tôi xin được gợi ý cho toàn thể quý vị những thông tin bổ ích nhất về kích thước chuẩn của cửa chính 2 cánh theo phong thủy. Mặc dù không phải là nhà phong thủy, nhưng với kinh nghiệm đúc kết sau quá trình thi công rất nhiều bộ cửa gỗ cho khách hàng. Những tư vấn dưới đây hy vọng sẽ có ích để quý vị có thể lựa chọn và lắp đặt phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

1. Kích thước cửa chính 2 cánh mở đều nhau

Cửa chính 2 cánh mở loại 2 cánh đều nhau là loại được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Loại cửa gỗ 2 cánh đều nhau có thể được dùng để làm mặt tiền phía trước ngôi nhà và cửa hông bên nhà. Lối kiến trúc nội thất hiện đại ngày nay rất chuộng dòng cửa mặt tiền 2 cánh bởi vì chúng không đòi hỏi bề ngang quá lớn. Chính vì bề ngang không quá lớn nên rất dễ bài trí các mảng ốp xung quanh hoặc ốp cột đá, dán phù điêu tường các loại… Chọn kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau cũng khá dễ dàng, dưới đây là bảng kích thước cửa gỗ 2 cánh mở mời bạn tham khảo:

Loại Lọt gió (chuẩn lỗ ban) Phủ bì ô chờ
Chiều cao Chiều rộng Chiều cao Chiều rộng
Kích thước cửa chính 2 cánh đều nhau 2m35 (phổ biến) hoặc 2m55 (loại cao) 1m95 , 2m15 hoặc 2m35 2m4 , 2m6 (chưa tính ô gió hoặc tấm ốp phía trên) 2m05 , 2m25 hoặc 2m45
Kích thước ô gió hoặc tấm ốp (Không tính phào chỉ) 0m48 hoặc 0m55 theo cửa 0m58 hoặc 0m65 theo cửa

Lưu ý: Trên 1 cây thước lỗ ban có rất nhiều thông số hay các cung đẹp cho bạn lựa chọn. Tuy vậy, không phải cứ số đẹp nào mình ưng số đó thì có thể chọn để làm cửa được. Bởi vì chúng ảnh hưởng đến hình dáng chung cũng như tính thẩm mỹ của cánh cửa khi đóng hoàn thiện. Nếu bạn chọn số quá lớn dẫn đến cánh cửa thành phẩm nhìn sẽ rất mập gây mất thẩm mỹ. Hoặc bạn chọn quá bé làm cho cánh cửa nhìn rất ốm không đẹp. Bên cạnh đó chúng còn ảnh hưởng đến các họa tiết trang trí trên pano của cánh cửa tránh bị co giãn quá nhiều. Ngoài ra, khi chọn kích thước cửa gỗ 2 cánh mặt tiền bạn còn phải tính toán để chừa không gian đóng ốp chỉ, ốp cột khung bao sau này. Nếu bạn không chuyên chúng tôi khuyến khích quý khách nên gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn. Thậm chí chúng tôi sẽ chạy ra trực tiếp công trình để tư vấn cho quý khách đóng bộ cửa chính sao cho hoàn hảo và đúng kích thước nhất.

Mẫu cửa gỗ mặt tiền 2 cánh đẹp

Hình ảnh cửa gỗ mặt tiền 2 cánh đẹp

Cửa mặt tiền 2 cánh là loại cửa phổ biến nhất nên việc chọn đúng kích thước là điều phải xem trọng trước tiên. Không thể xề xòa mà chọn đại 1 kích thước nào đó miễn sao nó cân đối là được. Bộ cửa mặt tiền lại là điểm nhấn chính cho tổng thể một ngôi nhà điều đó khiến chúng ta phải dành 1 sự quan tâm nhất định đến chúng. Một mẫu nội thất biệt thự đẹp hay chỉ là 1 căn nhà phố liền kề luôn luôn đề cao hệ cửa mặt tiền từ kích thước cho đến hình dáng. Lẽ đó, người Việt chúng ta thường xem trọng vấn đề phong thủy cũng như kiểu dáng cửa chính là vì vậy.

2. Kích thước cửa gỗ mặt tiền 2 cánh lệch nhau

Bên cạnh kiểu dáng 2 cánh đều nhau thì hệ cửa gỗ 2 cánh mặt tiền còn có 1 dạng khác đó chính là loại cửa chính 2 cánh lệch nhau. Một số nơi dân giã hơn thì họ gọi dòng cửa lệch cánh này là cửa mẹ bồng con. Khác với dòng 2 cánh đều nhau thì kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau có hơi khác 1 chút. Đối với dòng cửa này thì có kích thước thường bé hơn thường áp dụng cho nhà có mặt tiền hẹp. Dưới đây là bảng kích thước cửa gỗ 2 cánh lệch nhau mời bạn tham khảo qua:

Loại Kích thước lọt gió (theo lỗ ban) Kích thước phủ bì ô chờ
Chiều cao Chiều ngang Chiều cao Chiều ngang
Kích thước cửa chính 2 cánh lệch nhau 2m35 1m55 , 1m75 , 1m82 2m4 chưa ô gió hoặc tấm ốp 1m65 , 1m85 hoặc 1m92
Kích thước ô gió, tấm ốp nếu dùng 0m48 hoặc 0m55 theo cửa 0m58 hoặc 0m65 theo cửa

Lưu ý: Không giống như kích thước cửa gỗ 2 cánh mặt tiền loại đều nhau bạn nên chọn chiều cao là 2m35 để cửa nhìn bớt ốm hơn. Nếu chọn chiều cao là 2m55 sẽ làm cửa gầy gây mất thẩm mỹ khi nhìn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý chừa khoảng không gian cần thiết để ốp cột hoặc ốp phào chỉ che khung bao. Đối với cửa mẹ bồng con 2 cánh lệch nhau bạn cũng có thể dùng ô gió, ô thoáng bên trên hoặc không cần dùng.

Đối với cửa chính 2 cánh đẹp loại 1 cánh to 1 cánh nhỏ việc chia kích thước cánh làm sao cho đẹp cũng là 1 điều cần lưu ý. Đối với các cửa không có họa tiết hoa văn trên pano thì chúng ta chia cánh nhỏ bằng 1/2 cánh to. Còn đối với các cửa gỗ 2 cánh đẹp mà pano có chạm hoa văn thì dựa theo tỷ lệ hoa văn mà chia để tránh bị co giãn họa tiết. Đối với dạng có hoa văn bạn nên hỏi trực tiếp nhà sản xuất như chúng tôi để được tư vấn theo từng hoa văn cụ thể mà bạn muốn sử dụng trên cửa.

3. Những lưu ý chung khi chọn kích thước cửa 2 cánh mặt tiền vào số đẹp

3.1 Nên dùng thước lỗ ban loại nào để chọn kích thước cửa chính 2 cánh

Thước lỗ ban là một loại thước đo đạc không thể thiếu trong ngành xây dựng và thiết kế nội thất. Với những yếu tố phong thủy được ghi chú cẩn thận và tỉ mỉ theo từng cung trên cây thước. Loại thước này giúp cho các kỹ sư cũng như thợ thi công thực hiện được công trình, sản phẩm dễ dàng và hợp phong thủy. Loại thước này được bán ở các tiệm vật liệu điện nước rất dễ dàng để mua được. Nguyên tắc sử dụng là khi bạn kéo cây thước ra, nếu kích thước bạn chọn trên đỏ – dưới đỏ thì có thể sử dụng được.

3.2 Phân biệt kích thước lọt gió thông thủy và kích thước phủ bì của cửa 2 cánh

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa kích thước lọt gió (lọt sáng) và kích thước phủ bì của cửa chính 2 cánh. Điều này dẫn đến 1 số trường hợp như xây tô chỉ chừa ô chờ đúng bằng kích thước lọt gió thông thủy. Mà quên mất việc cộng thêm kích thước phủ bì của khung bao cửa dẫn đến phải cắt bớt, đục thêm tường để nhét khung bao vào. Việc cộng thêm đôi khi phức tạp cho người không chuyên nên tốt nhất bạn nên liên hệ sớm với chúng tôi để chúng tôi đưa kích thước cho thợ xây họ làm tránh sửa chữa.

3.3 Nơi thi công cửa gỗ 2 cánh mặt tiền theo kích thước chuẩn lỗ ban

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, chúng tôi đã góp phần mang những bộ cửa mặt tiền đẹp đến nhiều khách hàng Việt. Với kinh nghiệm sản xuất và trực tiếp lắp đặt tại công trình của mình. Chúng tôi luôn mong muốn đưa đến tay khách hàng những bộ cửa chính bền bỉ và có kiểu dáng đẹp cùng với model mới nhất. Quý khách đang cần tìm nơi đóng cửa gỗ và phân vân về kích thước cửa chính 2 cánh mặt tiền, cửa gỗ 4 cánh mặt tiền… Hãy gọi ngay chúng tôi theo số 0932 12 15 19 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất . Chúng tôi sẽ có mặt tại công trình khảo sát hiện trạng, bản vẽ kiến trúc của quý khách để đưa ra phương án đóng cửa chuẩn lỗ ban và phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Bài liên quan